SEO onpage và SEO offpage là làm gì?

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Xem những câu chuyện và học hỏi từ những doanh nhân đã thành công bán hàng trực tuyến

SEO onpage và SEO offpage là làm gì?

April 12 , 2017

Một ai đó có thể khách hàng của bạn, sếp bạn hay những người không hiểu về seo hỏi rằng điều gì quan trọng trong seo bạn sẽ trả lời như thế nào? Nếu câu hỏi này của những năm 2014 - 2015 trở về trước thì đối với tôi seo offpage là quan trọng nhất, nhưng tại thời điểm này không phải tôi nói seo offpage không còn quan trọng mà seo onpage đã quan trọng hơn. Google ngày càng chú trọng đến trải nghiệm người dùng, một website đem đến trải nghiệm tốt và người dùng quay lại nhiều hơn thì website đó được đánh giá cao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về seo onpage và seo offpage làm như thế nào nhé.

Seo onpage: Đơn giản là tối ưu website sao cho website thân thiện với công cụ tìm kiếm (Search Engine). Cụ thể:

1.    Tối ưu các thẻ tiêu đề (title)và các thẻ meta: để thẻ tiêu đề được tối ưu tốt nhất bạn nên  lưu ý các điềm sau:

-       Đặt từ khóa quan trọng ngay trong đầu tiêu đề & tiêu đề nên nằm trong thẻ H1

-       Độ dài tiêu đề không quá 70 ký tự

2.    Tối ưu URL: URL cần được tối ưu và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Các ký tự đặt biệt như &, !,?.... trong URL là tối kị. URL nên cố gắng càng ngắn gọn càng dễ đọc càng tốt cho google boot.

3.    Tối ưu thẻ description (thẻ mô tả): Thẻ mô tả nên tóm gọn trong 160 ký tự và nên sử dụng chúng 1 cách khéo léo đề thu hút người đọc.

4.    Thẻ heading: Các thẻ heading nên được phân bố hợp lý trong bài viết của bạn. Thẻ H1 nên đặt cho tiêu đề bài viết, các thẻ H2, H3, H4…. đặt cho hình ảnh và các từ khóa phụ

5.    Tối ưu hình ảnh: hãy tận dụng các thẻ Alt và title trong hình ảnh đề tối ưu hóa các từ khóa của bạn mà không làm người dùng khó chịu

6.    Nội dung chất lượng: Nội dung luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong ngành SEO hiện nay. Mỗi bài viết nên có ít nhất 500 từ thật sự chất lượng.

7.    Liên kết nội bộ: Trong một website việc có những “cây cầu” kết nối toàn bộ nội dung website là vô cùng cần thiết. Nó giúp người dùng và các spider ở lại lâu hơn trên website của bạn.

8.    Các liên kết bên ngoài: Việc bổ sung các liên kết chất lượng ra bên ngoài website cũng sẽ giúp website của bạn được google đánh giá tốt hơn. Đơn giản cũng như khi  bạn chơi với người google tin tưởng thì google cũng sẽ tin tưởng bạn.

9.    Đánh dấu quyến tác giả: Hãy dùng các công cụ đề google index bài viết của bạn giúp bạn có quyền sở hữu nội dung trên website.

10.  Các plugin xã hội: Phương tiện truyền thông xã hội giúp khách hàng tương tác nhanh với bài viết và website của bạn. Hãy bô sung các nút plugin mạng xã hội như facebook, g+, tweet…

Seo offpage: Khác với seo onpage, seo offpage chính là xây dựng các liên kết trỏ về website của mình. Cũng có thể hiểu seo offpage là công đoạn làm tăng chất lượng, độ uy tín website của bạn với công cụ tìm kiếm. Điều lưu ý nhất trong seo offpage là kỹ thuật xây dựng liên kết (backlink) trỏ ngược về website của bạn. Cũng chưa hẳn bạn có nhiều backlink thì website của bạn càng chất lượng. Nên chú ý, các liên kết trỏ về có thể là link tốt hoặc là link xấu tùy thuộc vào chất lượng website bạn trỏ về (chất lượng backlink). Bạn không nên tạo các liên kết ào ạt mà hãy nên kiểm tra website trước khi tạo liên kết.

Bạn hãy kết hợp cả cách làm seo onpage và seo offpage để chiến lược SEO của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn một phần nào về seo. Chúc bạn thành công!

Facebook