Thế nào là SEO mũ trắng, SEO mũ đen? Và các thủ thuật SEO

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Xem những câu chuyện và học hỏi từ những doanh nhân đã thành công bán hàng trực tuyến

Thế nào là SEO mũ trắng, SEO mũ đen? Và các thủ thuật SEO

March 28 , 2017

Mọi thứ đều có 2 mặt. Đúng là như vậy, hacker cũng vậy, thế giới SEO cũng vậy. Thế giới SEO được chia làm 2 loại SEO chính đó là White Hat SEOBlack Hat SEO. Như trong thế giới hacker, hacker mũ trắng và hacker mũ đen khác nhau về mục đích sử dụng kỹ năng, trong khi đó Seo mũ trắng và SEO mũ đen có cùng mục đích duy nhất là đưa website lên thứ hạng cao. Tuy nhiên sự khác  biệt giữa 2 loại hình SEO này là cách thức, thủ thuật để đạt được kết quả của họ. Chúng ta cùng tìm hiêu về seo mũ trắng là gì, seo mũ đen là gì và các thủ thuật SEO và sự khác biệt của nó nhé.

 

Thế nào là SEO Mũ Trắng?

 Như tên của nó, bạn có thể hiểu được SEO mũ trắng là việc tối ưu hóa website và các liên kết một các lành mạnh, hợp pháp để website có thứ hạng cao và giữ vững vị trí trên công cụ tìm kiếm. Và cũng đúng như tên gọi của nó, mọi thứ minh bạch, hợp pháp điều cần thời gian chăm sóc, SEO mũ trắng cũng vậy, nó là quá trình SEO cần nhiều thời gian để chăm sóc, bù lại bạn sẽ yên tâm hơn, tự tin hơn, không lo sự trừng phạt của bộ máy tìm kiếm

Tóm lại, SEO mũ trắng là dùng các chiến thuật, thủ thuật SEO theo đúng nguyên tắc và qui định của bộ máy tìm kiếm (ở đây mình sẽ nó đến google). Các thủ thuật này chủ yếu là tối ưu các backlink và nội dung website được tươi mới hướng đến  sự trải nghiệm tốt của người dùng và sự tin tưởng của công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh hay vận hàng một website về du lịch, những bài viết về tour du lịch, những trải nghiệm trên những chuyến đi sẽ giúp người đọc thấy thích thú và đúng với vấn đề người đọc cần. Đây là kỹ thuật tối ưu website theo hướng mũ trắng.

Nhưng vấn đề là làm thế nào để biết được các bài viết có nội dung thật sự chất lượng cho người đọc chứ không phải viết cho cổ máy tìm kiếm. Nếu người đọc thấy hay, hữu ích và thích thú với nội dung bài viết của bạn thì khả năng họ sẽ share bài viết, bài viết của bạn sẽ được nhiều người biết đến -> tăng độ uy tín website, đồng thời khách hàng sẽ thường xuyên quay lại website của bạn.

Google khuyến nghị trường phái White Hat SEO nên tối ưu On-page và Off-page như sau để an toàn và tăng hạng website:
            - Cấu trúc lại website
            - Nghiên cứu và phân bổ từ khóa một cách hợp ly
            - Xây dựng nội dung hướng đến người dùng
            - Xây dựng liên kết nội bộ
            - Xây dựng backlink chất lượng

Việc tối ưu theo trường phái SEO mũ trắng giúp cho robot của công cụ tìm kiếm dễ dàng phân tích website của bạn. Khi từ khóa bài viết của bạn được tối ưu phù hợp với từ khóa người dùng tìm kiếm thì khả năng Google sẽ “giới thiệu” website của bạn tới người dùng cao. Đây là cách mà các chuyên gia SEO áp dụng nhiều nhất.

Vậy thế nào là SEO Mũ Đen?

Nếu bạn đã hiểu thế nào là SEO mũ trắng thì SEO mũ đen đi ngược lại với SEO mũ trắng, nó phá vỡ các qui định của bộ máy tìm kiếm nhằm đưa website đạt thứ hạng cáo. Thông thường các website được SEO theo hình thức mũ đen sẽ được đưa lên top nhanh hơn  rất nhiều so với hình thức SEO mũ trắng, thậm chí 1 số từ khóa quan trọng Seo mũ đen có thể đưa lên top từ 2 – 3 ngày. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, tuy khả năng lên hạng nhanh nhưng cái giá phải trả là rất cao, website của bạn sẽ bị đưa vào “tầm ngắm”, sẽ bị google trừng phạt, đánh giảm thứ hạng, bị kiểm soát quá trình SEO hoặc thậm chí nếu việc SEO mũ đen của bạn quá đà thì tên miền website của bạn vĩnh viễn không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Các kỹ thuật SEO mũ đen là:
            - Spam từ khóa
            - Ẩn văn bản và các liên kết
            - Spam nội dung lên nhiều website khác nhau
            - Spam backlink

Lời kết

 Bạn có thể nói: “chậm mà chắc” hoặc bạn cũng có thể nói: “nhanh là thắng”. Dù bạn chọn hình thức Seo mũ trắng hay seo mũ đen thì hãy có chiến lượt rõ ràng và lường trước hậu quả mà bạn nhận được nhé vì mọi thứ điều có cái giá của nó

Facebook