SEO là gì? SEO làm gì? Tại sao cần làm SEO?

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Xem những câu chuyện và học hỏi từ những doanh nhân đã thành công bán hàng trực tuyến

SEO là gì? SEO làm gì? Tại sao cần làm SEO?

March 31 , 2017

Tuy SEO đã có mặt nhiều năm nay và đang phát triển mạnh tại Việt Nam nhưng với một số doanh nghiệp và cá nhân thì nghề SEO càng khá mới lạ. Chúng ta cùng tìm hiểu về SEO và các câu hỏi xoay quanh SEO nhé.

Trước tiên chúng ta cần biết SEO là gì?
SEO là từ viết tắc của Search Engine Optimization là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà cụ thể ở đây là Google, Bing, Yahoo…. Người làm SEO cần kết hơp các kỹ thuật để làm tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Vậy làm SEO là làm cái gì?
Đơn giản khi bạn tìm kiếm một thông tin gì đó trên công cụ tìm kiếm (đặt thù là google), kết quả mà bạn nhìn thấy là hàng loạt các website từ thứ hạng cao đến thấp phù hợp với từ khóa tìm kiếm của bạn. Nếu để ý bạn sẽ thấy một khoảng giá trị kết quả nào đó được tìm thấy (thường ít nhất 1.000 kết quả) giống từ khóa bạn đang tìm kiếm. Vậy liệu bạn có từng nghĩ tại sao trong ít nhất 1.000 kết quả được tìm thấy đó chỉ có 10 vị trí hiển thị trên trang nhất của công cụ tìm kiếm? 10 vị trí này hay đơn giản hơn những website nằm ở top 10 này có gì đặt biệt? Để website có thể hiển thị trên các vị trí này các cỗ máy tìm kiếm đã dùng các thuật toán để phân tích, đo lường… để đưa ra bản xếp hạng trên. Và nhiệm vụ sủa SEO là tìm hiểu, cập nhật các thuật toán của google và dùng các thủ thuật để đưa website mình xuất hiện ở những vị trí càng cao càng tốt với những từ khóa cụ thể.

Vậy cuối cùng làm SEO cụ thể là làm những gì?
Thật khó để giải thích ngắn gọn câu hỏi này vì đơn giản nó là thủ thuật là quá trình. Tuy nhiên chúng ta có thể tóm gọn hai công việc chính của SEO như sau:
SEO Onpage (Tối ưu hóa website):
            - Tối ưu các thẻ
            - Tối ưu code để website thân thiện với công cụ tìm kiếm
            - Tạo cấu trúc site web
            - Tối ưu nội dung website chuẩn SEO
            - …
SEO Offpage (Xây dựng và tạo uy tín cho website): dùng các phương pháp, các thủ thuật để tăng trải nghiệm người dùng và uy tín của website với công cụ tìm kiếm.

Tại sao tôi cần làm SEO website?
Đơn giản SEO web để tăng doanh số, mang lại lợi nhuận. Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, mọi thứ đều Internet ngay cả việc người ta mua gì, cần gì, bán gì….và tìm hiểu bất kể thứ gì người ta cũng sẽ Google cái đó. Nếu bạn cạnh tranh được trên công cụ tìm kiếm, khách hàng tìm thấy bạn, lúc đó bạn có khách hàng. Có câu danh ngôn đáng suy ngẫm trong thị trường cạnh tranh khóc liệt này: “Nếu khách hàng không tìm thấy bạn, họ sẽ tìm thấy đối thủ của bạn”.

Nếu bạn đang sở hữu một website, bạn muốn quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của mình, bạn muốn chiếm lĩnh thị trường internet đầy sôi động, hay đơn giản bạn muốn tăng doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận….bạn hãy bắt đầu SEO website của mình ngay từ bây giờ.

Nếu bạn chưa có website, xin lỗi bạn đã lỗi thời, bạn nên có một website cho và làm SEO cho nó.

Chi phí làm SEO là bao nhiêu và mất bao nhiêu thời gian để thực hiện?
So với các phương tiện và công cụ truyền thông khác như quảng cáo truyền hình, báo chí, báo mạng… thì SEO có giá tương đối rẻ. SEO là phương án tiết kiệm, hiệu quả lâu dài và “phải làm” trong đấu trường đầy sôi động của internet, đồng thời đây cũng là chiến thuật để phát triển thương hiệu của bạn. SEO không có khung giá cụ thể, việc xác định giá SEO cũng rất phức tạp, nó phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa, đối thủ cạnh tranh…, giá SEO thấp nhất thông thường từ 1 triệu/từ khóa cộng thêm phí duy trì thứ hạng từ khóa trong một thời gian nhất định

Tìm hiểu Dịch vụ SEO

Kết luận:
SEO web là một giải pháp tối ưu trong tất cả các giải pháp truyền thông mà bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào, dù lớn hay nhỏ đều phải thực hiện. Nếu không SEO đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua một thị trường tiềm năng rất lớn mà đối thủ của bạn đang khai thác. SEO đã đến thị trường Việt Nam trong nhiều năm nay, các doanh nghiệp, cá nhân đã có cái nhìn quan trọng hơn đến SEO. Và nếu bạn chưa có chiến lượt SEO, hãy làm ngay hôm nay để chạy trước đối thủ của mình.

Facebook