Quy trình hiệu quả với 7 bước SEO TOP google

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Xem những câu chuyện và học hỏi từ những doanh nhân đã thành công bán hàng trực tuyến

Quy trình hiệu quả với 7 bước SEO TOP google

June 22 , 2017

Để có thể đến với Quy trình SEO các bạn cần biết SEO là gì nhé. Trong bài viết này mình sẽ ko đề cập đến định nghĩa về SEO và các câu hỏi liên quan đến SEO nữa mà đi thẳng vào Quy trình các bước làm SEO luôn

1.    Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng: đối với mỗi sản phẩm hay dịch vụ điều có một đối tượng khách hàng riêng. Vậy trước tiên bạn hãy tìm hiểu xem đối tượng khách hàng của bạn là ai? Họ cần gì ở bạn? Bạn cung cấp được gì cho họ? Từ đó bạn sẽ tìm ra từ khóa mình nên dùng làm SEO là gì và bắt đầu nghiên cứu từ khóa đó. Bạn có thể tham khảo tools nghiên cứu từ khóa của google.

2.    Lựa chọn từ khóa phù hợp & lập kế hoạch từ khóa: Sau khi nghiên cứu danh sách các từ khóa, bạn hãy lựa chọn và lên kế hoạch SEO một các rõ ràng và phù hợp. Trong quá trình làm SEO bạn không nên nôn nóng mà đốt cháy giai đoạn, hãy chọn từ khóa thật cẩn thận. Không phải từ khóa nào có lượt tìm kiếm cao là bạn có thể bán được hàng và cũng không phải nó cao là nó hiệu quả. Có nhiều từ khóa tuy lượt tìm kiếm cao nhưng có thể nó không phù hợp với bạn, hoặc nó có mức cạnh tranh quá cao. Bạn không thể “chưa đi đã chạy”. Đồng thời hãy xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang ở đâu với từ khóa bạn chọn.

3.    Chuẩn bị nội dung SEO: Bạn đã cẩn thận nghiên cứu và lựa chọn những từ khóa phù hợp. Vậy bạn hãy làm cho nó tỏa sáng bằng nội dung thật sự chất lượng. Bởi nếu nội dung của bạn sơ xài, kém chất lượng, không thu hút người đọc thì 2 bước trên của bạn coi như vô nghĩa. Đơn giản nội dung phải khéo léo chuẩn SEO, phải mang lại giá trị, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc.

4.    Kiểm tra website & Tối ưu onpage:
Khi mới bắt đầu làm SEO cho một website bạn nên kiểm tra sơ bộ về website đã đạt các chuẩn mà google khuyến nghị chưa. Nếu chưa bạn cần phải tối ưu nó trước khi làm seo. Khi website được tối ưu onpage tốt thì việc làm seo của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cũng giống như tối ưu website, sau khi bạn có nội dung chất lượng, bước tiếp theo bạn hãy tối ưu nó. Tham khảo làm SEO Onpage là làm gì

5.    Chia sẻ bài viết: Ngay sau khi bạn có bài viết tốt và hữu ích. Hay chia sẻ ngay với người có nhu cầu, nếu bài viết thật sự hữu ích ngay lập tức bạn sẽ nhận được tỉ lệ chuyển đổi từ họ. Nếu bài viết của bạn có lượt tương tác cao, được nhiều người dùng chia sẻ nhiều lúc đó bài viết của bạn được google chú ý , lập chỉ mục và xếp hạng trên kết quả tìm kiếm (SEM – Search Engine Marketing).

6.    Xây dựng liên kết: Sự khác biệt của các vị trí trên top google phần lớn là ở backlink. Hãy thử nghĩ đối thủ của bạn cũng có bài viết và tối ưu tốt như bạn. Vậy lúc này backlink chất lượng và số lượng backlink sẽ quyết định thứ hạng từ khóa bài viết của bạn. Hãy chịu khó xây dựng liên kết ở những diễn đàn có nội dung liên quan có lượng người quan tâm đến bài viết của bạn lúc đó bạn sẽ dần mạnh lên. Lời khuyên dành cho bạn là không nên mua link, spam backlink hay sử dụng các thuật toán SEO mũ đen, bạn sẽ bị google dòm ngó và rớt hạng.

7.    Đo lường: Dù rằng bạn đã cẩn thận từng bước 1 nhưng liệu kết quả có như bạn mong muốn. Nếu từ khóa bạn lên top mà tỉ lệ chuyển đổi thấp và  bằng 0 thì chiến dịch của bạn cũng không thành công. Lúc này bạn hãy kiêng nhẫn kiểm tra, thực hiện lại từng bước để hơp lý hơn với đối tượng khách hàng và sản phẩm của mình.

SEO là một qui trình hình tròn vì vậy trong quá trình SEO bạn nên áp dụng linh hoạt để đạt được kết quả cao nhất. Hy vọng đây là bài viết hữu ích giúp các bạn làm SEO rõ ràng hơn trong công việc của mình.


 

Facebook