CÁC HÌNH THỨC MARKETING ONLINE VÀ LỢI ÍCH CỦA NÓ

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Xem những câu chuyện và học hỏi từ những doanh nhân đã thành công bán hàng trực tuyến

CÁC HÌNH THỨC MARKETING ONLINE VÀ LỢI ÍCH CỦA NÓ

March 28 , 2017

Để hiểu rõ hơn về các hình thức và lợi ích của marketing online, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu Marketing online là gì?

Marketing online là hình thức tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thông qua các ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử. Có thể hiểu đơn giản, Marketing online/ Internet marketing là một hình thức tiếp thị trực tuyến thông qua internet để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

Các hình thức marketing online chính hiện nay:

1.      Website marketing: Nếu bạn đang hoặc có ý định tiếp thị/ quảng cáo trên internet thì trước tiên bạn hãy nghĩ đến Website. Website trên internet như là bộ mặt thứ 2 của công ty, nơi chứa tất cả các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Quảng cáo website là hình thức quảng bá tốt nhất, nó là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn trên internet.

Nếu bạn chưa có website, bạn có thể tự tạo 1 website cho riêng mình bằng mã nguồn mở WordPress hoặc Joomla. Để chuyên nghiệp hơn bạn có thể thuê công ty thiết kế website uy tín để tạo website cho bạn.

Dù bạn chọn hình thức tạo website như thế nào thì website của bạn cũng cần đạt các kỹ thuật cần thiết để website có thể hoạt động tốt trong môi trường internet.

2.      Social Networking: là hình thức quảng cáo trên các mạng xã hội như facebook, youtube, instagram…Trong đó facebook là mạng xã hội được hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn quảng cáo social nhiều nhất bởi lượt người dùng trên facebook cao gấp nhiều lần so với các mạng xã hội khác.

3.      Search Engine Marketing (SEM): SEM là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Có 2 cách SEM

-         Google Adwords: Đây là hình thức quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm có trả phí. Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin và gõ từ khóa, nếu từ khóa của họ trùng với từ khóa mà bạn đăng ký quảng cáo thì nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Nếu người dùng click vào quảng cáo của bạn, khi đó bạn phải trả phí cho nhà cung cấp.

-         Search Engine Optimization (SEO): Đây là hình thức tối ưu hóa website của bạn để website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên. SEO là loại hình dịch vụ được hầu hết các khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của nó so với các hình thức khác. Theo báo cáo thống kê, tỉ lệ khách hàng chọn vào vị trí tự nhiên (SEO) chiếm 87% so với hình thức quảng cáo trả phí. Tìm hiểu SEO là gì? Tại sao cần làm SEO?

 

Description: marketing online là gì

4.      Trên các diễn đàn: Tại các diễn đàn, lượng khách hàng truy cập mỗi ngày khá đông nên việc đặt quảng cáo trên các diễn đàn này sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng biết đến bạn

5.      Email marketing: Là hình thức gửi mail quảng cáo đến email khách hàng. Việc gửi mail quảng cáo bạn nên có kế hoạch rõ ràng vì khi gửi quá nhiều bạn có thể bị coi là spam và khách hàng sẽ mất thiện cảm đôi khi lại khó chịu khi nhận được email của bạn.

6.      Mobi marketing: Đây là hình thức quảng cáo khá mới. Bạn có thể dùng tổng đài để nhắn tin hàng loạt đến đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Trong 6 hình thức marketing trên, hình thức Search Engine MarketingSocial Marketing là 2 hình thức được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất  trong thời buổi công nghệ hiện nay

Một số lợi ích của Marketing Online

Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng. Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác có thể gặp nhau qua không gian máy tính mà không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. Điều này cho phép nhiều người mua và bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống.

Tiếp thị toàn cầu: Internet là một phương tiện hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thông thường khác hầu như không thể.

Giảm thời gian: Thời gian không còn là một yếu tố quan trọng. Những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.

Giảm chi phí: Chi phí sẽ không còn là gánh nặng. Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, Marketing trực tuyến có thể đem lại hiệu quả gấp đôi.

Tốc độ tiếp cận khách hàng theo cấp số cộng và cấp số nhân: Nếu bạn chọn đúng hình thưc marketing cho doanh nghiệp bạn thì mức độ tiếp cận và khách hàng tiềm năng trên internet tăng lên nhanh chóng.

Với những lợi ích trên cùng với xu hướng phát triển công nghệ như hiện nay, marketing online đang gần như giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Facebook