Làm Facebook Marketing như thế nào? Những lưu ý khi làm Marketing Facebook

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Xem những câu chuyện và học hỏi từ những doanh nhân đã thành công bán hàng trực tuyến

Làm Facebook Marketing như thế nào? Những lưu ý khi làm Marketing Facebook

March 30 , 2017

Làm facebook marketing?

Có rất nhiều cách để bạn có thể đến được với người dùng cuối (End-User): Follower, Fan, User, Customer,… bằng cách đi vào cảm xúc của họ, hoặc đi vào tri thức của họ… Bạn đi kiểu gì cũng được, miễn là không phải hack, spam, break the law,… thì đó là bạn đang làm Facebook Marketing.

Chỉ cần khách hàng (cá nhân hoặc doanh nghiệp) có tài khoản Facebook thì có thể tạo 1 Fanpage, Group để làm Facebook Marketing hoặc làm trực tiếp trên Profile cá nhân luôn. Điều cốt lõi là nội dung phải hay, thông tin được cung cấp trên trang Fanpage phải hữu ích và cần thiết thì mới thu hút khách hàng tương tác. Có nhiều cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook có thể tiếp cận tự nhiên (organic reach), tất nhiên là không tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Tuy gần đây Facebook hạn chế tối đa lượng reach với người dùng làm cho không ít Marketer phải khốn đốn với thuật toán được thay đổi thường xuyên, nhưng nếu Fanpage đã ổn định thì khi post 1 status ít nhiều cũng reach được vài user.

Tuy nhiên không phải cái gì “ tự nhiên” cũng mang lại hiệu quả cao, Marketer nên biết một vài thủ thuật như sử dụng app hay plugin để tối ưu hiệu quả các hoạt động marketing trên Facebook. Để đỡ phải suy nghĩ cũng có thể chi một khoản phí khi muốn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách chính xác và hiệu quả cao (paid reach) mà nếu dùng các phương pháp thông thường không thể tiếp cận được bằng cách chạy quảng cáo Facebook (Facebook ads). Tùy vào túi tiền mà Marketer có thể lựa chọn cách tiếp cận phù hợp nhất.

Những lưu ý khi làm Facebook Marketing

·         Xác định được thời gian phù hợp  để đảm bảo thời gian đó sản phẩm của bạn hợp thời, hợp xu hướng.

·         Xác định được đối tượng khách hàng hiện tại và tiềm năng  của mình là ai trong độ tuổi nào, thu nhập ra sao, có sở thích chung là gì…

·         Xác định được các công cụ mình sử dụng để làm chiến dịch marketing có thực sự có ích hay gây phiền nhiễu, spam.

·         Xác định được khả năng tài chính để tập trung những khâu quan trọng hơn là làm lan tràn phí phạm.

·         Xác định tàm ảnh hưởng cuả 1 cá nhân hay 1 fanpage chính xác để có thể hợp tác hiệu quả.

Làm Facebook Marketing cũng đòi hỏi sự đầu tư không chỉ là tiền bạc mà còn là công sức và trí tuệ. Nhìn chung, để làm Facebook Marketing chỉ cần bạn có sư chuẩn bị, am hiểu và trải nghiệm. Hi vọng với sự chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn định hình và có những chiến lược Marketing Online hiệu quả nhất.

Facebook