Công thức “sống ảo” của con gái Việt như thế nào?

Công thức “sống ảo” của con gái Việt như thế nào?

March 20 , 2017

Một báo cáo mới đây của Q&Me đã cho con trai Việt Nam hiểu rõ hơn hành vi chụp ảnh tự sướng của con gái - phụ nữ Việt.

Mới đây, dịch vụ khảo sát trực tuyến Q&Me đã công bố một báo cáo mang tên “Selfie trend among Vietnam ladies” (Tạm dịch: Trào lưu selfie của phụ nữ Việt Nam).

Báo cáo đã khảo sát 304 phụ nữ tại Việt Nam trong độ tuổi từ 16-39 tại khắp các thành phố lớn. Sự tin tưởng đặt vào báo cáo này phải nói là rất nhiều, khi mà so với các báo cáo cùng nội dung khác, Q&Me đã nâng tỷ lệ số phụ nữ tại các thành phố lớn – đối tượng thường xuyên selfie - lên đến gấp đôi (51% so với 22% của các báo cáo cũ).

Từ đó, nhiều điều bất ngờ liên quan đến thói quen “tự sướng” của con gái – phụ nữ Việt đã được bộc lộ rõ ràng.

Điều này lại càng trở nên ý nghĩa khi mà báo cáo được công bố đúng dịp ngày 8/3 năm nay. Vì thế, nếu anh con trai nào muốn hiểu rõ thêm hành vi giơ điện thoại lên và tự sướng của bạn gái mình thì hãy nên đọc những kết luận dưới đây.

Con gái mà nghiện tự sướng thì up bao nhiêu ảnh cho đủ: một ngày ít cũng phải từ 2-3 cái

Nếu là người bình thường thì số lượng ảnh chụp hàng tuần chỉ là 7 bức/tuần. Cùng với đó, những bức ảnh này đa phần cũng chỉ là lưu lại những khoảng khắc bên gia đình, bạn bè, trẻ nhỏ; hay đơn giản chỉ là ảnh chụp phong cảnh.

Tuy nhiên, khi lên đến cấp độ nghiện selfie hạng vừa (light selfie users), số ảnh chụp lên đến 17 bức/tuần, nghĩa là trung bình một ngày con gái phải chụp ít nhất là hơn 2 bức.

Lên đến cấp độ nghiện selfie nặng (heavy selfie users), số ảnh chụp sẽ lên đến 21 bức ảnh/tuần. Điều này có nghĩa là, với các con nghiện selfie nặng, một ngày họ sẽ “ngứa ngáy” tay mà giơ điện thoại lên tự sướng phải ít nhất là 3 lần.

Báo cáo cũng chỉ ra độ “sống ảo” của những người hay selfie, khi mà có tới 80-90% những người hay selfie thì thường sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh để bức ảnh của mình long lanh hơn.

Đồng thời, những người nghiện selfie nặng, theo như báo cáo của Q&Me, thì sẽ gần như chỉ up ảnh mặt mình, hoặc là ảnh đồ ăn, thức uống lên. Nghe đến đây thì bạn đã thấy giống một trang cá nhân, với đầy hình ảnh chu môi; hoặc đầy hình ảnh đồ ăn thức uống, của các hotgirl sống ảo thời đại ngày nay chưa ?

Càng trẻ càng "phơi phới", càng già càng "khô khan"

Độ tuổi nào selfie nhiều nhất ? Có lẽ đây là điều không quá khó đoán: Hành vi tự sướng có lẽ sẽ chỉ được bắt gặp ở các cô gái trẻ.

Và sự thực thì báo cáo của Q&Me cũng đã chứng minh điều này. Phân những đối tượng theo dõi của mình theo các lứa tuổi: từ 16-22, từ 23-29, từ 30-34, người ta đã thấy rất rõ hành vi sử dụng điện thoại của phụ nữ ở các lứa tuổi này.

Ở độ tuổi 16-22, dường như việc các cô gái yêu thích nhất khi sử dụng điện thoại chính là “tự sướng”. Có tới 74% phụ nữ trong độ tuổi này selfie khi dùng điện thoại. So với hoạt động phổ biến thứ hai là chụp ảnh với gia đình (40%), khoảng cách có vẻ là khá xa.

Lớn đến ở độ tuổi 23-29, khi đã bắt đầu có gia đình, dường như tâm hồn các cô gái sẽ già cỗi đi. Hoạt động selfie sẽ chỉ còn chiếm phân nửa thời lượng sử dụng điện thoại di động. Vào tuổi này, những bức ảnh chủ yếu là về gia đình và những đứa trẻ (64%).

Đến tuổi một nách hai con, từ 30-34, dường như phụ nữ không còn thiết tha tự sướng nữa. 85% những bức ảnh mà phụ nữ tuổi này chụp sẽ là dành cho gia đình và con cái. Thêm vào đó là phụ nữ tuổi từ 30-34 cũng chụp ảnh về bạn bè, đồ ăn thức uống hay quần áo nhiều hơn. Chụp ảnh tự sướng chính mình giờ chỉ còn là thứ yếu.

Công thức cho một cô gái "sống ảo": Dùng Camera 360 + Up hình lên Facebook

Ở đây là nơi bạn có thể bắt gặp thể hiện sự “sống ảo” nhiều nhất ?

Gần đây, trang mạng xã hội Instagram được nhắc đến ngày một nhiều hơn như một nơi che giấu những tâm tư thầm kín của con gái. Thế nhưng, theo như báo cáo của Q&Me, Facebook thực ra vẫn là nơi mà các chị em ưa chuộng post hình lên nhất.

Điều này không chỉ đúng với đối tượng nghiện selfie “già” (từ 23-34 tuổi) mà còn đúng với với cả những đối tượng nghiên selfie “trẻ” (từ 16 -22 tuổi: có 92% trả lời sẽ up ảnh lên Facebook). Còn về phía Instagram, thực ra mạng xã hội này vẫn thua xa Zalo trong khoản là môi trường để các chị em thể hiện sự sống ảo.

Cuối cùng, báo cáo của Q&Me cũng chỉ ra phương thức các bức ảnh tự sướng được chụp. Dường như đối với các chị em, Camera 360 vẫn là công cụ hữu hiệu hàng đầu để tạo ra những bức ảnh thật “ảo diệu”. Xếp sau Camera 360 là ứng dụng Photo Wonder hoặc công cụ sửa ảnh của mạng xã hội Instagram.

Vậy công thưc sống ảo của con gái Việt là: Chụp 2-3 ảnh/ngày, dùng Camera 360 và up hình lên Facebook. Các bạn thấy đúng thì like và share nhé.

 

 

Facebook